Dữ liệu và sự kiện quan trọng sẽ được công bố


Trong tuần này, rất nhiều dữ liệu và sự kiện quan trọng sẽ được công bố như CPI năm của Anh, CPI tháng của Mỹ, Quyết định lãi suất của New Zealand, Dữ liệu việc làm của Úc… Dự báo tuần này thị trường sẽ rất sôi động:

Thứ Ba (12/11 lúc 9:00 GMT+7) NZD: Kỳ vọng lạm phát

Thứ Tư (13/11 lúc 9:00 GMT+7) NZD: Báo cáo chính sách tiền tệ RBNZ

Thứ Tư (13/11 lúc 16:30 GMT+7) GBP: CPI năm

Thứ Tư (13/11 lúc 20:30 GMT+7) USD: CPI tháng

Thứ Năm (14/11 lúc 7:30 GMT+7) AUD: Thay đổi việc làm và tỷ lệ thất nghiệp

Bên cạnh đó, Quan chức Mỹ-Triều bất ngờ gặp mặt ở thủ đô Moscow

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Mark Lambert và Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, ông Jo Chol-su, đã có cuộc gặp ngắn bên lề hội nghị về không phổ biến vũ khí hạt nhân do Nga đăng cai tại thủ đô Moscow hôm 7-11. Cuộc gặp kéo dài 5 phút. Ông Lee Do-hoon, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc, cũng có mặt tại sự kiện, song không tiếp xúc với quan chức Triều Tiên. Đây có thể là dấu hiệu của sự đi xuống trong quan hệ giữa hai miền, song cho thấy cánh cửa đối thoại Mỹ-Triều chưa bị đóng lại.

Triều Tiên cảnh báo đổ vỡ đàm phán hạt nhân với Mỹ

Nhà ngoại giao Triều Tiên Jo Chol-su ngày 8/11 cảnh báo cơ hội cho đàm phán với Mỹ sẽ tắt nếu Washington không có các động thái tích cực trước cuối năm nay. “Chúng tôi đã cho Mỹ quá nhiều thời gian và chúng tôi vẫn chờ một câu trả lời cho tới cuối năm nay”. Ông cũng cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán với Washington nếu thấy có tín hiệu mang tính xây dựng nhưng không hứng thú với các cuộc đối thoại không hướng tới kết quả rõ ràng.

Ngoài ra, tình hình thương mại Trung-Mỹ và dữ liệu thăm dò ý kiến của Anh cũng sẽ là tâm điểm trong tuần này.

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá giảm và lần đầu tiên giảm xuống dưới mức $1450 kể từ ngày 4 tháng 9 sau khi tạo đỉnh tại $1557. 


Like it? Share with your friends!

856

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *