Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí rút lại hàng rào thuế quan


“Trong hai tuần qua, các nhà đàm phán hàng đầu đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận nghiêm túc và mang tính xây dựng. Họ đồng ý gỡ bỏ các hàng rào thuế quan theo từng giai đoạn để tiến tới thỏa thuận”, phát ngôn viên Bộ thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết trong ngày thứ Năm (07/11). “Nếu Mỹ và Trung Quốc tiến tới thỏa thuận giai đoạn 1, cả hai bên sẽ gỡ bỏ hàng rào thuế quan theo cùng một tỷ lệ dựa trên văn bản thỏa thuận – vốn là một điều kiện quan trọng để tiến tới thỏa thuận”, ông Cao cho biết.

Sau đó, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow lên tiếng xác nhận về thông tin này. “Nếu có thỏa thuận giai đoạn một thì sẽ có thỏa thuận và những nhượng bộ về hàng rào thuế quan”, ông nói với Bloomberg.

Giá Vàng đang trong xu hướng giảm, Trong phiên ngày hôm qua giá vàng đã giảm xuống còn $ 1,460 do sự lạc quan của các nhà đầu tư toàn cầu đã tăng lên kể từ tuần này. Đồng tiền trú ẩn an toàn chịu áp lực nghiêm trọng. Ngoài ra, tin tốt về thương mại Trung-Mỹ về cơ bản đã được tiêu hóa, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần chú ý đến thông tin này. Nếu thương mại Trung-Mỹ không hiển thị tin tức tiêu cực trong thời gian tới, thì vàng có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực và giảm mục tiêu 1432.

8-11-19 XAUUSDH4.png

gold


Like it? Share with your friends!

863

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *