Trung Quốc lên kế hoạch chi 2 tỷ USD vào blockchain


Trung Quốc – quốc gia gần đây đã nhảy lên con tàu blockchain – sẽ chi hơn 2 tỷ USD cho công nghệ này vào năm 2023.

Trung Quốc lên kế hoạch chi 2 tỷ USD vào blockchain

Công ty theo dõi thị trường toàn cầu – IDC gần đây đã công bố một báo cáo cho thấy các doanh nghiệp dựa trên công nghệ blockchain tại Trung Quốc sẽ tăng ồ ạt trong vài năm tới. Quốc gia này đã lên kế hoạch tăng số tiền chi tiêu hàng năm cho công nghệ blockchain là hơn 2 tỷ USD vào năm 2023. Theo ước tính từ báo cáo, điều này có nghĩa là tổng tốc độ tăng trưởng sẽ trên 65% mỗi năm.

Năm 2019, quốc gia này chủ yếu nhắm mục tiêu vào lĩnh vực ngân hàng cho những nỗ lực trong công nghệ blockchain của mình. Tuy nhiên, với sự gia tăng của việc sử dụng trong các lĩnh vực khác như bán lẻ, sản xuất và dịch vụ chuyên nghiệp, Trung Quốc sẵn sàng thay đổi và phân bổ tài chính cho các lĩnh vực đó.

Theo một nghiên cứu tại IDC, sự công nhận chính thức này sẽ còn đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng của blockchain.

Tất nhiên, tin tức này không gây ra quá nhiều ngạc nhiên khi xem xét thực tế rằng Trung Quốc đã tham gia vào blockchain sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố đất nước của ông sẽ bắt lấy và đi đầu trong việc phát triển công nghệ này,

Tuy nhiên, Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất quan tâm đến ngành tiền điện tử. Ở những nơi khác trên thế giới, mọi thứ cũng đang diễn ra, với việc Tunisia trở thành quốc gia đầu tiên phát hành loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngoài ra, Singapore đã và đang bổ sung các dự án blockchain vào Chương trình Sandbox của mình và Malta – hòn đảo blockchain – có vẻ như sẽ phát triển mạnh trong những tháng tới.

Điều thú vị là nhiều cường quốc tại châu Mỹ và châu Âu lại đang gặp khó khăn để thực hiện các chính sách điều tiết thích hợp đối với một ngành công nghiệp còn non trẻ này.Like it? Share with your friends!

852

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *