TƯ DUY GIAO DỊCH SIÊU HẠNG


Nói về giao dịch sẽ luôn có 2 loại vốn để bạn bắt đầu cuộc chơi

  • VỐN TÀI CHÍNH
  • VỐN TÂM LÝ

Thua lỗ thông thường luôn kéo theo những khoản thua lỗ khác. Nếu bạn bắt đầu gặp thua lỗ, TÂM LÝ TIÊU CỰC trong bạn sẽ bắt đầu trỗi dậy, rồi thứ cảm xúc đó sẽ dẫn dắt bạn đến ngưỡng của sự bi quan.

BẢN NĂNG là tứ cực kỳ quan trọng. Bất kỳ nhà giao dịch vĩ đại nào cũng có nó. Để là một nhà giao dịch thành công cần có sự CAN ĐẢM nữa, can đảm để thử, can đảm để chấp nhận thất bại, can đảm để thành công và cuối cùng can đảm để ta có thể tiến bước khi những khó khăn ập đến.

Mọi nhà giao dịch đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Một vài người là những người giỏi tìm ” kẻ chiến thắng’ nhưng họ lại hay giữ những vị thế thua lỗ quá lâu. Trong khi những người khác thị lại chốt lười quá sớm nhưng họ lại rất nhanh trong việc cắt lỗ.

Có những lúc bạn không chắc chắn về một vị thế, và bạn không biết nên làm gì cho phải. Nếu có một nhà gaio dịch gặp phải tình huống khó sử như vậy thì tôi khuyên bạn nên đơn giản là thoát khỏi vị thế đó.

Những giao dịch tốt nhất là những trường hợp bạn nhìn thấy được cả ba thứ sau đây: TIN CƠ BẢN, KỸ THUẬT VÀ XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG.

  • Thứ nhất, các yếu tố cơ bản Sẽ cho bạn biết rằng với những thông tin về nền tảng của vấn đề, sự việc thì rõ ràng có một sự mất cân bằng cung cầu, từ đó có thể tạo nên một bước dịch chuyển lớn của giá.
  • Thứ hai, biểu đồ phải cho ta thấy được rằng thị trường đang dịch chuyển theo hướng mà những yếu tố cơ bản hàm ý.
  • Thứ ba, khi tin tức xuất hiện, thị trường cần phải ứng chính xác lại như cái cách phản ánh sự cộng hưởng nhịp độ tâm lý.

Cơ bản, kỹ thuật và phản ứng của thị trường là những yếu tố tạo nên cơ hội giao dịch tuyệt với nhất.


Like it? Share with your friends!

823

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *